Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

02839784676
Hỗ trợ online:
Kinh doanh 2
Kinh doanh 2
(028) 3978 4676
khoihungcompany@gmail.com
VP Khởi Hưng
0901052129

Tin tức hoạt động


Tình hình và xu hướng của thị trường nhựa, chất dẻo tại Đức - Phần 4 

nhuaVIETRADE - 8.  Các vấn đề thị trường và những trở ngại
Những quy định của EU và Đức có thể được áp dụng cho các máy móc thiết bị được bán tại Đức. Điều đó là cần thiết để thị trường chấp thuận các sản phẩm đã trải qua đầy đủ những thử nghiệm và được dán nhãn dấu hiệu CE (chứng nhận phù hợp Châu Âu). Dấu hiệu CE chứng nhận rằng sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn của EU.

Dấu CE (bao gồm các tuyên bố tuân thủ và các tài liệu kỹ thuật của nước nhập khẩu) đòi hỏi:

-       Mọi bộ phận, linh kiện được điều chỉnh theo các chỉ tiêu về tính tương thích điện tử (EMC) của Châu Âu, Chỉ thị 2004/108/EC
-       Các thiết bị máy móc được bao hàm trong quy định mới sửa đổi về an toàn các thiết bị máy móc 2006/42/EG ngày 17/5/2006
-      Mọi thiết bị được bao hàm trong Chỉ thị về Điện Áp thấp của EU 73/23/EWG
 
Giấy chứng nhận đối với chất dẻo sinh học: Hiệp hội chất dẻo sinh học Châu Âu khuyến khích việc sử dụng chất dẻo sinh học trên toàn Châu Âu đồng thời cũng phát triển những tiêu chuẩn phù hợp. Thông tin chi tiết có tại: http://www.european-bioplastics.org/index.php?id=129
 
Những thành phẩm bao bì từ chất dẻo sinh học được chứng nhận có một nhãn hiệu đặc biệt bằng cách gán nhãn có hình như một cây giống và ở bên dưới có ghi chữ “compostable” (dễ phân hủy) hoặc theo tiếng Đức là “kompostierbar” hay một ngôn ngữ khác tùy thuộc vào giấy chứng nhận cấp cho quốc gia nào. Các hãng đã được chứng nhận một cách hợp lệ được phép sử dụng nhãn hiệu này. Chỉ thành phẩm mới được chứng nhận, còn nguyên liệu thô hoặc bán thành phẩm có thể được đăng ký là  “tự phân hủy theo cơ chế sinh học” (biodegradable). Tổ chức có trách nhiệm chứng nhận và đăng ký của Đức là: DIN CERTCO, http://www.dincertco.de, hoặc bất kỳ đối tác của tổ chức này. Những công ty như Cargill Dow, DuPont, Mitsui và BASF là những ví dụ điển hình đã đăng ký nguyên vật liệu tự phân hủy theo cơ chế sinh học.
 
Đặc biệt trong lĩnh vực bao bì, giấy chứng nhận đảm bảo nguyên vật liệu “xanh” trở nên thiết yếu. Quá trình và thủ tục cấp chứng nhận nhựa đủ điều kiện “xanh” có trong các tiêu chuẩn quốc tế EN 13432/ EN 14995 (tại Châu Âu) hoặc ASTM D 6400 (tại Hoa Kỳ) quy định về sự tự phân hủy của sản phẩm nhựa sinh học. Theo đó tiêu chuẩn EN 13432 đòi hỏi sự phân hủy của vật liệu sinh học phải đạt 90% trong khi ủ với khoảng thời gian là 90 ngày thì đạt yêu cầu, còn với tiêu chuẩn ASTM D 6400 đòi hỏi sự phân hủy phải đạt ít nhất khoảng 60% trong vòng 180 ngày trong điều kiện máy ủ. Số lượng chất phụ gia không tự phân hủy được có trong nhựa “xanh” được giới hạn là 5%.
 
Cho tới năm 2012, Polyme sinh học tự phân hủy được ưu đãi và được miễn thuế từ các pháp lệnh bao bì của Đức, do vậy tiết kiệm được chi phí khoảng 1,5 EUR / 1kg nằm trong lệ phí cấp giấy phép “Green Dot” (lệ phí để trả cho việc tái chế)
 
Một nhà sản xuất cung cấp sản phẩm nhựa tới những thị trường y tế của Đức/Châu Âu phải tuân theo những nhóm quy định đặc biệt về các sản phẩm y tế ngoài tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt (GMP – Good Manufacturing Practices).
Tham khảo hướng dẫn: http://www.emea.europa.eu/Inspections/GMPhome.html. Hơn nữa, việc thắt chặt những yêu cầu về nhãn hiệu và sự cần thiết phải bảo vệ chống gian lận bằng những cải tiến đặc biệt về bao bì đang là động lực trong việc đóng gói bao bì dược phẩm ngày nay.
 
Mặc dù các ứng dụng đặc biệt có thể được điều chỉnh bởi những quy định bổ sung, nhưng các nguyên vật liệu Nano thông thường nằm trong quy định khung đối với các loại hóa chất, cụ thể tại website: http://www.vci.de/default2~cmd~shd~docnr~122297~rub~809~tma~1~nd~.htm. Theo quan điểm của các cuộc thảo luận gần đây liên quan tới những rủi ro về sức khỏe của các hạt Nano, Ủy Ban EU và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra các dự án phát triển phương pháp đánh giá rủi ro và bảo vệ sức khỏe.
 
Những nhà sản xuất nhựa nguyên liệu dựa trên cơ sở dầu mỏ, các chất phụ gia hoặc các chất hóa học khác cho các ứng dụng từ nhựa, cần nhận thức được quy định về Đăng ký, Đánh giá và Cấp phép cho hóa chất (REACh - Registration, Evaluation and Authorization of Chemicals) của Ủy Ban EU. Thông tin chi tiết về REACh có tại: http://echa.europa.eu/home_en.asp.
 
9. Những sự kiện thương mại
Các cuộc triển lãm thương mại Đức và Châu Âu đưa ra những cơ hội cho các công ty muốn tìm kiếm mạng lưới có người mua, nhà phân phối Đức và quốc tế và để đánh giá đối thủ cạnh tranh và tình hình thị trường. Những triển lãm sắp diễn ra trong thời gian tới:
 
• Triển lãm sơn và vật liệu phủ Châu Âu (European Coatings Show ) tại Nureberg, từ 29-31 tháng 3/2011:
Triển lãm sơn và vật liệu phủ Châu Âu (ECS) diễn ra 2 năm 1 lần là sự kiện thương mại lớn của Châu Âu dành cho các ngành công nghiệp sơn và vật liệu phủ, cũng như chất kết dính, chất bít kín, và hóa chất xây dựng. Năm 2009, 19.756 lượt khách thương gia từ 100 quốc gia đã tham dự sự kiện, trưng bày 1.448 gian hàng của các hãng tham gia triển lãm của Đức và quốc tế. Tham khảo trang web của sự kiện này để có thêm thông tin: http://www.european-coatings-show.com/en/
 
• Hội chợ thương mại quốc tế về chế biến nhựa FAKUMA, tại Friedrichshafen, từ 18-22 tháng 10/2011: Biến đổi
Hội chợ FAKUMA diễn ra 2 năm 1 lần đưa ra một loạt các sản phẩm từ đúc phun cho tới ép đùn, bao gồm máy móc thiết bị và cả hệ thống, thiết bị ngoại vi, nguyên liệu thô, chất phụ gia, khuôn dập và khuôn đúc, sự tự động hóa và quản lý chất lượng. Năm 2008, 1.448 hãng tham gia triển lãm từ 34 quốc gia đã tham dự hội chợ, thu hút 39.618 khách tham quan. Trang web của hội chợ: http://www.fakuma-messe.de/en/37515.
 
Các sản phẩm nhựa dùng trong y tế được trưng bầy tại các triển lãm thương mại chuyên ngành y tế chẳng hạn triển lãm Compamed diễn ra hàng năm tại Dusseldorf – Đức, đây cũng nơi diễn ra triển lãm MEDICA được tổ chức vào tháng 11 hàng năm (http://www.compamed-tradefair.com/) hoặc tại triển lãm Medtec Europe diễn ra ở Stuttgart: http://www.canontradeshows.com/expo/medtec10/index_en.html
(hết)

Bài viết khác

lên đầu trang